Được thưởng thức các món ngon chế biến từ rau câu trong những ngày hè với tiết trời nóng nực là một trong những giải pháp giải nhiệt vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh những món ăn làm bằng rau câu thông thường, bạn cũng có thể biến tấu một chút để món ngon của mình trở nên độc đáo và mới lạ hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm rau câu phô mai cà phê hấp dẫn nhất. Hãy cùng theo dõi bạn nhé.
Mục Lục
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau câu phô mai cà phê là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, trong các bữa tiệc thường sử dụng để làm các món tráng miệng ngon, bổ dưỡng. Món ăn này có hương vị ngọt mát, kết hợp với độ béo ngậy đặc trưng của phô mai và một chút mùi hương thoang thoảng của cà phê, bên cạnh hình dáng nhiều lớp độc đáo. Hãy vào ngay bếp của mình để trổ tài thực hiện cách làm rau câu phô mai cà phê ngon hấp dẫn này bạn nhé.
Nguyên liệu để chế biến món ăn ngon độc lạ, ngon miệng này gồm có 120g phô mai con bò cười, 150ml nước cà phê đen, 1 gói bột rau câu dẻo, 250ml kem whipping, 200g đường và 5 lòng đỏ quả trứng gà.
Cách làm rau câu phô mai cà phê
Cách làm bánh rau câu phô mai pha hương vị cà phê được thực hiện vô cùng đơn giản. Muốn làm được chiếc bánh ngon bạn cần thực hiện đầy đủ các thao tác dưới đây.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái nồi thật sạch và đổ hết gói bột rau câu dẻo vào nồi. Sau đó bạn cho thêm 200g đường và 1,6 lít nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trên bằng đũa cho đến khi hoà tan. Để phần bột rau câu được nở ra, bạn ngâm hỗn hợp khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
Hướng dẫn cách làm hỗn hợp trứng sữa
Muốn làm hỗn hợp trứng sữa ngon, bước đầu tiên bạn phải làm là chuẩn bị thêm một cái nồi sạch, cho 250ml kem whipping và 120g sữa đặc. Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đó trở nên ấm nóng.
Cho vào một cái âu lớn 5 lòng đỏ trứng gà, sau đó đánh tan đều các quả trứng. Sau khi đã đánh tan trứng, bạn đổ từ từ hỗn hợp đó vào nồi kem Whipping. Phải vừa rót và vừa khuấy để cho hỗn hợp không bị vón cục và hoà quyện đều vào nhau. Trong quá trình đó bạn vẫn phải đun hỗn hợp.
Hướng dẫn cách làm rau câu phô mai cà phê
Cho nước ngâm cùng phần rau câu vào một nồi lớn, vừa khuấy đều vừa đun cho đến khi bột rau cầu và nước hoà tan hoàn toàn vào nhau. Khi nước rau câu đã sôi, bạn lấy 1/3 nước rau câu đó đổ vào hỗn hợp sữa và trứng, sau đó dùng đũa để khuấy đều. 2/3 nước rau câu còn lại, bạn hãy đổ nước cà phê đen vào khoảng 150ml, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đó lên.
Tạo hình bánh rau câu đẹp mắt
Bạn chuẩn bị các khuôn tùy theo ý thích của mình, có thể là khuôn hoa văn, khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn vuông. Đổ một lớp rau câu dày khoảng 0,5cm vào khuôn, lưu ý phải đổ khéo léo nhé. Muốn rau câu được đông nhanh hơn, bạn hãy để khuôn vào ngăn mát của tủ lạnh.
Nếu rau câu đã đông, bạn tiếp tục đổ lên trên một lớp rau câu phô mai, độ dày cũng khoảng 0,5cm. Thực hiện thao tác trên liên tục cho đến khi nguyên liệu chuẩn bị hết. Cho khuôn vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng là bạn đã có một món bánh rau câu phô mai cà phê ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Thưởng thức thành phẩm
Sau 2 đến 3 tiếng, bạn lấy rau câu ra khỏi tủ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể dùng rau câu phô mai cà phê làm topping cho trà sữa hoặc các loại đồ uống khác cũng vô cùng ngon miệng đấy.
Rau câu phô mai cà phê được biết đến là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Bánh rau câu là sự hòa quyện hoàn hảo nhất giữa độ béo ngậy, mềm mịn và thơm ngon của phô mai cùng với lớp rau câu mát lạnh, sần sật, ăn hoài cũng không thấy chán.
Lưu ý trong cách làm rau câu phô mai cà phê
Để rau câu được ngon bạn nên lưu ý là khi đun rau câu bạn phải để lửa nhỏ và liên tục khuấy đều, tránh trường hợp rau câu bị đông. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng cà phê phù hợp. Bạn cũng có thể biến tấu hương vị bằng cách thêm một số nguyên liệu như trái cây, lá dứa trong công thức làm rau câu phô mai.
Một lưu ý nữa đó là bạn chỉ nên đun ấm hỗn hợp Whipping Cream và sữa chứ không nên đun sôi vì như vậy sữa sẽ bị biến chất. Nếu không muốn tách lớp bạn hãy đổ lớp tiếp theo ngay sau khi rau câu bắt đầu đông. Cho các nguyên liệu khác vào khi đã đảm bảo bột rau câu đã được nấu hoà tan hoàn toàn và phải khuấy thật nhanh tay nhé.
Bạn không nên cho các nguyên liệu nấu rau câu vào nấu cùng một lúc vì như vật sản phẩm của bạn không đạt chất lượng tốt và rất dễ bị tách lớp. Nếu bạn không ăn hết thạch rau câu, bạn hãy bảo quản thành phẩm trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày tới bạn nhé.
Một trong những công thứ tìm kiếm nhiều nhất vào mùa hè này đó là cách làm rau câu phô mai cà phê ngon và hấp dẫn. Bạn hãy lưu ý những điều trên để có thể thực hiện thành công các bước làm rau câu phô mai ngon ngọt mát này bạn nhé.
Trên đây là những hướng dẫn về cách làm rau câu phô mai cà phê tại nhà đơn giản và lạ miệng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin mới bạn nhé. Chúc bạn thành công.